Chuyện về phép ngũ quỷ nghênh tài

Thanh Y Cư Sĩ Cao Minh Bạch

Ta cũng đã đặt nhiều ngôi dương cơ theo phép này (Ngũ Quỷ nghênh tài), nghiệm thấy quả thực chỉ có phú mà không có quý. Như ngôi nhà họ Hào ở huyện Bạch Hạc (long môn Đinh Mùi) tọa Tân hướng Ất toàn gia chín người mà chẳng có ai làm nên. Toàn đi cấy cầy thuê đổi công lấy thóc, quanh năm đầu tắt mặt tối mà vẫn cứ thiếu ăn. Được cái gia đình đều là những người tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ta liền cho đổi thành nhà tọa Cấn hướng Khôn, cửa ra vào mở tại Càn, tuy phải đi một đoạn đường vòng xa hơn trước nhưng vào cách “Ngũ Quỷ đới tài lai” chỉ vài năm sau, quả nhiên đổi đời. Được chính phủ chia đất ruộng, gia đình chín người lại đều là những kẻ chăm chỉ, khỏe mạnh vì thế mà cuộc sống phấn phát vào hàng bậc trung trong xã.

Lại có hai mẹ con nhà họ Triệu, quanh năm mò cua bắt ốc. Gia tài xác xơ chẳng có gì, chỉ có tấm lòng nhân hậu. Năm ấy vì đi đo đất trời nắng cả ngày mà bị cảm, đã được hai mẹ con họ khênh vào nhà chữa trị. Ta nghĩ thật hữu duyên liền hạ La Kinh mà phân cung điểm hướng. Nhà này Khảm long môn, tọa Quý hướng Đinh, Khôn môn hộ. Ngày trước cũng thuộc vào gia đình trung nông, nhưng sau cải cách ruộng đất bố và một người con trai cả ốm mà chết, gia đình suy bại, hiện hai mẹ con phải làm thuê gánh mướn, mò cua bắt ốc, rau cháo qua ngày.

Xét thấy nhà này suy bại là do đặt nhầm hướng Ngũ Quỷ nhập trạch (rất hung). Nay nếu chỉ đổi cửa sang hướng khác hợp cách thì chỉ mấy chốc lại phát tài, làm ăn khá giả. Sau khi đo đạc kỹ càng ta liền mách bảo cho cách đổi cửa sang hướng Bính là cách “Ngũ Quỷ đới tài lai”. Vài năm sau có dịp đi qua được biết anh con trai đã lập gia đình làm ăn cũng khá giả. Nghe dân làng nói có một người bà con ở nước ngoài (đi từ năm 1954) về thăm giúp cho một số vốn làm ăn. Thôi cũng thấy ấm lòng!

Thì ra tiền bạc ở đâu xa lạ, của cải ở ngay trong lòng đất, vậy mà mấy ai được hưởng lộc trời. Chỉ có người tâm thanh, chí cả mới hiểu được mà thôi, “Ngũ tam thần diệu là vậy!”.

Các tin bài khác

  • Chuyên mục

  • Bài mới

  • Tags