Tính Danh Học

Tính là họ, Danh là tên. Tính Danh Học là khoa học nghiên cứu về tên họ liên quan tới vận mệnh của con người. Người Á Đông quan niệm “Danh có chính thì ngôn mới thuận”, và “Cho con nghìn vàng không bằng dạy con lấy một nghề, dạy con một nghề không bằng đặt cho con một cái tên tốt đẹp”. Vì vậy vấn đề đặt tên để cải tạo vận mệnh rất được coi trọng. Như hai cháu bé sinh ra vào cùng năm tháng ngày giờ thì lá số Tử Vi giống nhau, nhưng nếu biết cách đặt tên cho phù hợp ngũ hành, ra cách cục đẹp, thì vận mệnh sẽ hanh thông thuận lợi, khác với trường hợp đặt tên đối ngược lại với lá số, dẫn đến mâu thuẫn nội tại và khó khăn vướng mắc trong cuộc đời.

Không những là đặt tên từ khi sinh ra, nhiều trường hợp người lớn cũng đã đổi tên, như Thống đốc Hồng Kông giai đoạn 1987 – 1992, Huân tước David Clive Wilson có tên tiếng Hán là Ngụy Đức Nguy (Wei Dewei), khi ông từ Anh quốc sang Hồng Kông nhậm chức đã đổi tên thành Vệ Dịch Tín (Wei Yixin) để cầu cát lợi cho nhiệm kỳ của mình.

Các nhà Thần số học phương Tây cũng đã chỉ ra rằng cái tên William Jefferson Blythe (tên khai sinh của tổng thống Mỹ Bill Clinton) thiếu tố chất nhìn xa trông rộng và sức thu hút cá nhân để có thể tạo nên một nhà lãnh đạo lớn. Nhưng sau khi đổi tên, cái tên mới Bill Clinton lại bổ sung những tố chất còn thiếu đó và giúp cho đương số thăng tiến trên con đường quan lộ, đạt được thành công lớn.

Với người ViệtNam, việc đổi tên thay đổi vận mệnh, hay để thể hiện tư tưởng, ý chí của mình cũng thường được áp dụng, như nhiều nhân vật lịch sử mà chúng ta đã biết.

Tính Danh Học nói chung, và Việt Danh Học, khoa học đặt tên của người Việt Nam nói riêng, được Phong thủy Đông A nghiên cứu chuyên sâu và đưa vào ứng dụng cho việc đặt tên, đổi tên, đặc biệt là đặt tên ngay từ khi trẻ em sinh ra với mong muốn hướng tới các thế hệ tương lai ngày càng tốt đẹp hơn so với thế hệ hiện tại. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với Phong thủy Đông A

Các tin bài khác

  • Chuyên mục

  • Bài mới

  • Tags